Mẫu nhà 1 trệt - 2 lầu đúc mái sân thượng 6x20m

Chủ đầu tư:

Diện tích:

Kinh phí:

Địa chỉ: Chợ Liên Hương

Thiết kế nhà phố đẹp là công việc không thể thiếu nếu bạn muốn căn nhà của mình đảm bảo về phong thủy, thẩm mỹ, bền vững và đặc biệt là công năng sử dụng.

Lượt xem: 203 Đăng ngày: 10/04/2024
Share
Thiết kế nhà phố đẹp là công việc không thể thiếu nếu bạn muốn căn nhà của mình đảm bảo về phong thủy, thẩm mỹ, bền vững và đặc biệt là công năng sử dụng.
 
Thiết kế kiến trúc chiếm phần lớn khối lượng công việc trong thiết kế nhà đẹp, là việc kiến trúc sư hiện thực hóa ý tưởng của mình và mong muốn của chủ nhà lên tác phẩm kiến trúc, thiết kế nhà phố đẹp giúp chủ nhà có cái nhìn trực quan hơn về căn nhà của mình sắp triển khai.
 
Nhà 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng được rất nhiều người yêu thích bởi tính thẩm mỹ và tiện ích đáp ứng được nhu cầu sử dụng cần thiết của nhiều gia đình. Loại hình nhà ở này mang tới không gian sống tiện nghi, vẻ đẹp sang trọng và ngoại thất đẳng cấp.

\

Xây mẫu nhà 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng giá bao nhiêu?

 
Xây nhà 2 lầu 1 sân thượng cần tính những chi phí nào? Chọn những loại vật liệu nào đảm bảo chất lượng? Đây là một số những câu hỏi hàng đầu mà mỗi chủ đầu tư đều chung thắc mắc khi lên kế hoạch chuẩn bị xây nhà.
 
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá nhà
 
Chi phí xây dựng mẫu nhà 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng có thể cao hơn hoặc thấp hơn so với dự toán dưới tác động của những yếu tố sau: 
 
 • Địa hình, vị trí lô đất xây nhà: Lô đất ở vị trí thuận lợi sẽ tiết kiệm kinh phí hơn xây nhà trên đất địa hình hiểm trở. Vị trí lô đất có thể cản trở quá trình vận chuyển nguyên vật liệu. Những khu đất nằm trong các hẻm nhỏ hoặc trên xây mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu sân thượng cũng làm chậm tiến độ trung chuyển vật tư. Cần mất thêm tiền nhân công và vận chuyển.
 • Giá nguyên vật liệu và nhân công: Những năm gần đây, giá cả vật liệu và lao động trên thị trường có xu hướng tăng rõ rệt. Gia chủ nên tận dụng thời điểm xây nhà sớm, bởi giá vật tư vào tháng 12 năm 2023 chắc chắn sẽ đắt hơn tháng 6 cùng năm.
 • Chất lượng đội ngũ nhân công: Tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng khiến nhiều dự án xây dựng nở rộ. Muốn thuê được đội ngũ nhân công có tay nghề cao phải có mức lương hấp dẫn. Điều này cũng góp phần làm tăng chi phí xây nhà 2 lầu 1 sân thượng.
 • Chọn nhà thầu xây dựng uy tín: Xây nhà 3 tầng trở lên thì không nên ham rẻ mà lựa chọn một đơn vị không có thương hiệu trong ngành. Chủ thầu thiếu chuyên nghiệp làm phát sinh nhiều loại chi phí không có sẵn trong hợp đồng.

Kinh nghiệm thiết kế mẫu nhà 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng

 
Thiết kế sân thượng đảm bảo thẩm mỹ và kỹ thuật 
 
 • Thiết kế nhà 2 lầu 1 trệt có sân thượng đẹp cần chú trọng đến nhiều yếu tố để đảm bảo yếu tố an toàn và tận dụng được tối đa tiện nghi. 
 • Kết hợp hài hoà giữa không gian thiên nhiên, các loại cây cỏ, nếu có nhu cầu giặt phơi thì nên bố trí hướng dây treo ra sao, nếu muốn đặt bàn thưởng trà thì sắp xếp thế nào để không bị cây che mất cảnh,... 
 • Nếu gia chủ có nhiều hơn hai nhu cầu sử dụng chức năng sân mái ngoài việc trồng cây, thì có thể bố trí thêm lan gỗ để gieo giống cây dây leo hoặc làm vườn treo, giải phóng bớt diện tích mặt bằng. 
 • Tuy chức năng chính của sân thượng là để hứng ánh sáng và gió nhưng nếu nắng vào quá mạnh có thể làm nhà trở nên bí bách, gió độc vào nhà có thể gây bệnh tật. Vì vậy, khi thi công cần tính toán kích thước mái đua ra cẩn thận để che chắn tốt cho sân thượng. 
Chiều cao lan can đảm bảo an toàn 
 
 • Xây dựng nhà 2 tầng lầu 1 trệt có sân thượng cần tuân theo quy chuẩn của Luật Xây dựng Việt Nam,
 • Lan can các tầng nhà dưới 9 tầng phải cao tối thiểu 1,1m. Lan can không được xây theo chiều ngang mà phải xây thẳng đứng để phòng ngừa tình trạng trẻ em, động vật leo trèo.  
 • Khoảng cách các khe hở trên lan can nhỏ hơn hoặc bằng 10cm để đảm bào người không chui lọt.  
 • Không đặt thang dời, cột, bàn ghế... có thể giúp trẻ em leo trèo gần lan can sân thượng.
Giải quyết vấn đề chống thấm
 
Sân thượng trong nhà một trệt 2 lầu hiện đại là khu vực thường chịu trực tiếp các tác động của thời tiết mà không được che chắn. Do đó cần lắp đặt đường ống thoát nước và vật liệu chống thấm trên sàn chất lượng cao.
 
Các loại vật liệu chống thấm được ưa chuộng nhất hiện nay gồm có: 
 
 • Chống thấm bằng sơn.
 • Chống thấm bằng keo.
 • Chống thấm bằng phụ gia.
 • Chống thấm bằng màng khò nóng (màng dán Bitum),...
 
Ngoài ra, cần có phương án thoát nước phù hợp để chống tình trạng ứ đọng nước - nguyên nhân chính khiến trần nhà bị dột. Số lượng và vị trí lỗ thoát trên sàn được tính toán cẩn thận dựa trên diện tích và thiết kế công trình cụ thể. Nếu nhà có khả năng cao xuất hiện trường hợp phễu thu sàn nghẹt rác thì phải lắp đặt thêm thoát xả tràn. 
 

Sau đây là những hình ảnh về công trình:

 

Bình luận
Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên lạc. Số điện thoại của quý khách sẽ không hiển thị công khai.
   
Dự án cùng thể loại